Skip to main content

Những người tạo nên khác biệt với những công việc ý nghĩa tại GE

September 05, 2022
header-image

Nhân dịp lễ Lao động Hoa Kỳ (5/9), GE Reports đã vinh danh sự cống hiến từ những nhân tố tuyệt vời của GE toàn cầu. Những thành viên của đại gia đình GE này không chỉ đã tạo ra những bước ngoặt trong sự nghiệp của họ, mà còn chạm đến cuộc sống vượt ra khỏi phạm vi công việc.

Chandra Duraiswamy

Chandra Duraiswamy

Chandra Duraiswamy lớn lên tại Ấn Độ - một quốc gia mãi đến năm 2018 vẫn coi tình yêu đồng tính là phạm tội. Điều này khiến anh không thể công khai giới tính thật của mình. Tuy nhiên, nhờ làn sóng chấp thuận tăng lên rộng rãi trên toàn thế giới, hiện nay Duraiswamy đã có thể đi làm mỗi ngày mà không e ngại về bản thân, thậm chí còn khuyến khích các đồng nghiệp khác trong hoàn cảnh tương tự. Bên cạnh công việc là Giám đốc truyền thông cấp cao tại LM Wind Power - một công ty con của GE Renewable Energy - Duraiswamy còn đứng đầu Pride Alliance khu vực Nam Á của GE, thường xuyên tổ chức các buổi nâng cao cảm hóa và nhận thức nhằm hỗ trợ những nhân viên thuộc LGBTQAI+, hình thành một cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau và thay đổi vấn đề từ gốc rễ.

Đọc thêm tại đây.

Christine Andrews

Christine Andrews

Christine Andrews đã muốn “thách thức trọng lực” bằng công việc trong lĩnh vực hàng không từ khi cô còn vị thành niên, và cô đã đạt được giấc mơ khi trở thành người đứng đầu lĩnh vực hệ thống lai điện tại GE Aviation. Cô và đội ngũ của mình đang làm việc với NASA để phát triển một hệ thống cơ lai điện đạt công suất lên đến hàng MW cho các chuyến bay thử nghiệm vào cuối thập kỉ này và đạt được mục tiêu giúp động cơ máy bay lai điện có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải cacbon. Cô cũng chia sẻ để tạo động lực cho những những phụ nữ trẻ đang phân vân về việc theo đuổi ước mơ của bản thân “Thực ra không quá khó khăn như chúng ta tưởng tượng đâu. Nó có thể đáng sợ khi bắt đầu, nhưng khi bạn trải qua từng bước, nỗi sợ sẽ dần tiêu tan.”

Tìm hiểu thêm về những thành tựu của bà Andrews tại đây.

Adelina Serban và Bogdan Ene

Adelina and Bogdan

Chúng ta đều học được rất nhiều thứ từ bố mẹ, nhưng để học về chế tạo cánh quạt tuabin gió từ mẹ mình như Bogdan Ene có lẽ là trường hợp hy hữu. Anh hiện đang làm việc cùng mẹ mình là cô Adelina Serban tại LM Wind Power (tỉnh Castellon, Tây Ba Nha). Serban từng là một doanh nhân thành đạt tại Romania, nhưng cuối những năm 1990, cô cảm thấy mệt mỏi với môi trường kinh doanh ngột ngạt. Cô đã chuyển đến một ngôi làng tại Tây Ba Nha với người con trai nhỏ Ene của mình và sớm trở thành một trong những nhân viên hàng đầu tại LM Wind Power. Ở thời điểm hiện tại, Ene đã trưởng thành và làm việc chung với cô tại nhà máy LM cùng với 600 nhân viên khác.

Emma Renner

Emma Renner

Phong cách làm việc của Emma Renner được định hình bằng lối suy nghĩ không theo cách thông thường, từ trò chơi domino cho đến công việc kỹ thuật hệ thống. Cũng giống như việc cô yêu thích tạo ra những thiết kế sáng tạo cho những quân domino, Renner đam mê công việc của mình tại đội ngũ nghiên cứu điện gió của GE. Cô nhận ra công nghệ kỹ thuật là công cụ mạnh mẽ đối với công bằng xã hội, vì nó có thể cung cấp năng lượng bền vững và phát triển kinh tế cho những khu vực có nguồn tài nguyên hạn chế. “Điều quan trọng là phải kết nối với cộng đồng, và đây là lý do chúng tôi đang làm điều đó!”, cô chia sẻ.

Tìm hiểu thêm về Renner tại đây.

Harjit Birdi

Harjit Birdi

Cha của Harjit Birdi là thành viên của Ủy ban Năng lượng tại một bang của Ấn Độ, đó là lý do anh quyết định lựa chọn chuyên ngành kỹ thuật điện tại trường đại học. “Kỹ thuật điện làm tôi thấy hứng thú, bởi năng lượng là thứ gì đó chúng ta không nhìn thấy được”, anh chia sẻ. Hiện nay, Birdi vẫn đang say mê làm việc với những thứ “vô hình” đó: điện và gió. Trên cương vị Giám đốc thương mại tại bộ phận về Giải pháp dành cho lưới điện tại GE Renewable Energy, công việc của anh là giúp tăng lên 30GW công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi trên toàn thế giới vào năm 2030. Đội ngũ của anh đã và đang làm việc chăm chỉ để giúp những trang trại điện gió hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về giải pháp sáng tạo của Birdi tại đây.

Colin Parris

Colin Parris

Colin Parris - Giám đốc công nghệ tại GE Digital - đã dành cả sự nghiệp của mình để hỗ trợ các công ty thu thập dữ liệu, tìm ra những phương thức phân tích dữ liệu thuận tiện và thông minh hơn. Ông đã hỗ trợ những công nghệ tiên phong như song sinh số, hoặc mô hình số của những máy móc thực tế ngoài đời như động cơ phản lực và tuabin, với khả năng dự đoán kết quả của các tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Đặc biệt là những công nghệ như “Humble AI” - khái niệm hướng đến việc mang con người và trí tuệ nhân tạo lại gần nhau hơn. “Trí tuệ nhân tạo tốt khi sở hữu rất nhiều dữ liệu, nhưng giống như việc thời tiết thay đổi quá nhanh, tôi cần một con người để giúp tôi hiểu nó,” Parris chia sẻ. Với những thành tích của mình, đầu năm nay, Parris là một trong 3 kỹ sư của GE được bầu vào Học viện Kỹ sư Quốc gia danh giá của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm về các kỹ sư đó tại đây.

Các tình nguyện viên của GE

GE Volunteers

Các nhân viên của GE toàn thế giới đã tăng cường sự hỗ trợ trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraina. Piotr Kozlów, một kỹ sư tại GE Steam Power ở thành phố Elbląg (Ba Lan), đã chào đón hàng ngàn người tị nạn khi họ đổ xô đến Ba Lan mà chỉ mang trên mình một vài nhu yếu phẩm. Ông và các đồng nghiệp tại Elbląg đã giúp đỡ họ, đồng thời vận động thêm sự giúp đỡ từ những người khác tại LM Wind Power ở Ba Lan và Tây Ba Nha, cùng các nhân viên của GE ở các nước Châu Âu khác như Cộng hòa Séc, Hungary và Đức. Những tình nguyện viên này đã hỗ trợ cung cấp chỗ ở, thực phẩm, sản phẩm vệ sinh, dụng cụ học tập, thuốc men, đồ chơi, quần áo, chăn và quyên góp tiền cho những người Ukraina phải di tản.

Tìm hiểu thêm về hoạt động tình nguyện bởi Kozlów và những thành viên từ đại gia đình GE tại đây.

Categories