Skip to main content
header-image

GE Healthcare Và Ford Hợp Tác Đẩy Mạnh Sản Xuất Máy Thở Cho Bệnh Nhân COVID-19

March 25, 2020

Hôm thứ ba vừa qua, GE Healthcare và Ford Motor đã công bố kế hoạch hợp tác để mở rộng quy mô sản xuất máy thở - một động thái nhằm trang bị cho các bác sĩ lâm sàng các thiết bị y tế quan trọng để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, bệnh hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra. Được trang bị các chức năng thiết yếu để điều trị COVID-19, hệ thống mới sẽ được xây dựng đặc biệt để giải quyết các nhu cầu cấp thiết của đại dịch.

Các trường hợp COVID-19 diễn biến nặng có thể khiến phổi chứa đầy dịch lỏng, điều này nghĩa là bệnh nhân cần được hỗ trợ thở cơ học của máy thở. Bác sĩ Daniel M. Horn – Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã chia sẻ trên Thời báo New York hôm Chủ nhật vừa qua: “Trước sự thiếu hụt toàn cầu, các nhà máy tại Mỹ có thể đẩy mạnh và nhanh chóng sản xuất máy thở”.

Đó là những gì GE và Ford đang thực hiện - với việc Ford cung cấp chuyên môn kỹ thuật và sản xuất để cho ra một thiết kế đơn giản hóa máy thở hiện có của GE Healthcare. Liên kết với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, GE Healthcare cũng đang tư vấn cho khách hàng hiện tại về cách sử dụng các thiết bị gây mê của họ để hỗ trợ hệ thống thông khí.

Kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, GE Healthcare đã tăng gấp đôi công suất sản xuất máy thở và có kế hoạch tăng gấp đôi một lần nữa vào giữa năm để giải quyết nhu cầu chưa từng có - không phụ thuộc vào sự hợp tác với Ford. “Chúng tôi được khuyến khích bởi sự tham gia nhanh chóng của các công ty trong ngành công nghiệp này để giải quyết các thách thức ngày càng tăng mà chúng tôi phải đối mặt từ COVID-19,” Kieran Murphy, Chủ tịch kiêm CEO của GE Healthcare cho biết, đơn vị này cũng đang mở rộng đầu ra để giúp cung cấp cho các bệnh viện và ngành y tế các công cụ họ cần để chẩn đoán và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19. “Chúng tôi tiếp tục làm việc với các hiệp hội, chính phủ và các bên liên quan khác, đưa chuyên gia kỹ thuật và lâm sàng của chúng tôi hợp tác với các công ty như Ford để hỗ trợ khách hàng khẩn cấp khi họ đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.”

Nguồn hình: Getty Images.

Categories